DANH MỤC MENU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 02383.585.072

Văn phòng - 02383.585.072
Hôm nay: 4,818 | Tất cả: 85,950
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 
ĐÀO TẠO - NCKH
Chương trình đào tạo y khoa: “Điều trị tối ưu bệnh lý tim mạch – Chuyển hoá, từ khuyến cáo tới thực hành”
Tin đăng ngày: 30/9/2019 - Xem: 1086
 

     Chương trình đào tạo y khoa: “Điều trị tối ưu bệnh lý tim mạch – Chuyển hoá, từ khuyến cáo tới thực hành”

Upload

     Nằm trong chuỗi chương trình đào tạo và cập nhật liên tục điều trị bệnh đái tháo đường và các bệnh rối loạn chuyển hoá, chiều ngày 28/9/2019, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã phối hợp với hãng Merck Việt Nam tổ chức  hội thảo khoa học với chủ đề “Điều trị tối ưu bệnh lý Tim mạch – Chuyển hoá từ khuyến cáo tới đến thực hành”,  với sự tham gia của Chủ tọa BS CKII. Nguyễn Thanh Bình và các báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành về Tim mạch – Chuyển hóa cùng hơn 400 quý Bác sĩ, Dược sĩ trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Upload

BS CKII.Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi hội thảo và nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình đào tạo liên tục điều trị bệnh Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hoá.

     Sau phát biểu khai mạc của BS CKII. Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc bệnh viện Nội tiết Nghệ An, TS.BS Trần Song Giang – Viện tim mạch Việt Nam trình bày bài báo cáo với chủ đề “Quản lý tăng huyết áp: khoảng trống trên thực hành lâm sàng”. Bài báo cáo đã nói lên thực tế lâm sàng và nguyên nhân, thực trạng khi điều trị THA có các bệnh lý kèm theo (Đái tháo đường, COPD, Bệnh mạch máu ngoại biên), qua đó đưa ra các khuyến cáo mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Upload

TS. BS. Nguyễn Hải Thuỷ - Chủ tịch hội Nội tiết – Đái tháo đường miền Trung, trình bày bài báo cáo.

     Tiếp tục chương trình là phần trình bày của GS. TS. Nguyễn Hải Thuỷ - Chủ tịch hội Nội tiết – Đái tháo đường miền Trung, với bài “Biguanid: Tại sao vẫn là thuốc được chọn ưu tiên trong điều trị đái tháo đường type 2 theo cập nhật ADA 2019”. Bài báo cáo nói lên Đái tháo đường type 2 là 1 bệnh hiện nay rất phổ biên và có chiều hướng gia tăng, thuốc Metformin vẫn là thuốc có bề dày kinh nghiệm sử dụng trong nhiều năm qua và những hiệu quả của nó đã được kiểm chứng, tiếp tục đưa vào hàng lựa chọn ưu tiên trong điều trị Đái tháo đường.

     Sau vài phút giải lao, buổi hội thảo trở lại với bài báo cáo “Phối hợp thuốc trong điều trị Đái tháo đường type 2” do ThS. BS. Lê Anh Tú – Bênh viện Nội tiết Nghệ An trình bày. Báo cáo viên đã nói lên thực trạng bệnh Đái tháo đường hiện nay cũng như các biến chứng của nó, qua đó nêu ra các khuyến cáo bước đầu trong sử dụng phối hợp thuốc điều trị Đái tháo đường để đạt tính hiệu quả, an toàn, kinh tế cho người bệnh.

Upload

ThS. BS. Lê Anh Tú  - Trưởng phòng KHTH Bệnh viện Nội tiết Nghệ An trình bày bài báo cáo của mình

     Bài báo cáo cuối cùng với chủ đề “Vai trò của việc sử dụng liều đúng trong điều trị cường và suy giáp” do ThS. BS. Nguyễn Mạnh Hà – Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày. Bài cáo cáo chỉ ra tỉ lệ bệnh lý tuyến giáp hiện nay, các phương pháp chẩn đoán và phác đồ điều trị. Báo cáo viên đã hướng dẫn liều điều trị khởi đầu, cũng như chỉnh liều qua theo dõi bệnh theo thời gian, đặc biệt là ở một số đối tượng như phụ nữ có thai, cho con bú.

Upload

Chủ toạ và các báo cáo viên giải đáp các câu hỏi từ các bác sỹ, dược sỹ tham gia hội thảo

     Cuối buổi hội thảo, các bác sỹ, dược sỹ tham gia đã đưa ra rất nhiều câu hỏi để thảo luận, tìm hiểu sâu thêm về các vấn đề liên quan không chỉ với các chủ đề vừa trình bày trên mà còn các chủ đề khác liên quan trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý Nội tiết – Đái tháo đường – Tim mạch – Chuyển hoá.

     Kết thúc buổi hội thảo, BS CKII. Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt đơn vị tổ chức đưa ra lời cảm ơn các báo cáo viên cũng như các quý bác sỹ, dược sỹ đã tới tham gia buổi hội thảo ngày hôm nay.

     Buổi hội thảo thực sự như một ngày hội kiến thức cho các bác sỹ, dược sỹ, mọi người không chỉ đã được cập nhật rất nhiều kiến thức để áp dụng trong công cuộc khám chữa bệnh cho nhân dân mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa các nhân viên y tế trong của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

     Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An sẽ thường xuyên tổ chức thêm các cuộc hội thảo để nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cho bác sỹ, mục đích cuối cùng là hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh.

Một số hình ảnh thêm về buổi hội thảo:

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Đào tạo - NCKH khác:
BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN TỔ CHỨC BÁO CÁO ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM 2020 (27/2/2020)
SINH HOẠT KHOA HỌC “HƯỚNG DẪN ĐỌC KẾT QUẢ KHÍ MÁU ĐỘNG MẠCH” (13/2/2020)
Chương trình đào tạo y khoa: “Điều trị tối ưu bệnh lý tim mạch – Chuyển hoá, từ khuyến cáo tới thực hành” (30/9/2019)
Khai giảng bác sỹ chuyên khoa nội tiết cơ bản (29/9/2019)
THÔNG BÁO
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2020

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO VỀ THAY ĐỔI GIỜ LÀM VIỆC

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC MIỄN PHÍ BỆNH LÝ TUYẾN GIÁP VÀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI THỊ XÃ CỬA LÒ

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức vào làm việc tại Bệnh viện Nội tiết Nghệ An

THÔNG BÁO "HỘI THẢO KHOA HỌC CẬP NHẬT VỀ CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Thông báo phát động ngày lễ phòng chống Đái tháo đường thế giới 14/11

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN THÔNG BÁO KHAI TRƯƠNG PHÒNG TƯ VẤN "NGÀY ĐẦU TIÊN"

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2019

VIDEO CLIPS
Video
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 

Bệnh viện Nội tiết Nghệ An
Địa chỉ: Số 11 Mai Hắc Đế - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.585.072
Email: benhviennoitietnghean@gmail.com
http://benhviennoitietnghean.vn

Facebook chat