KHOA DINH DƯỠNG
Dinh dưỡng hợp lý - Nâng cao sức khỏe
Tập thể khoa dinh dưỡng
1.Quá trình thành lập.
Khoa Dinh dưỡng lâm sàng & Tiết chế được thành lập ngày 12/07/2019 theo Quyết định số 254/QĐ-BVNT của Giám đốc Bệnh viện. Khoa Dinh dưỡng lâm sàng & tiết chế thực hiện công tác dinh dưỡng lâm sàng và giám sát công tác tiết chế, chế độ ăn trong bệnh viện
2. Cơ cấu tổ chức
Hiện nay phòng có biên chế 03 CBVC, trong đó: BSCKI: 01; CNĐD: 02; Ngoài ra, có 08 cán bộ trong mạng lưới dinh dưỡng từ các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện.
Phó trưởng khoa: CNĐD Đậu Thảo Ly
CNDD. Đậu Thảo Ly
Phó trưởng khoa - phụ trách khoa Dinh dưỡng
3.Chức năng và nhiệm vụ
Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh
Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
Xây dựng thực đơn chế độ ăn bệnh lý, kiểm tra, giám sát chế độ, tiêu chuẩn định lượng, kỹ thuật chế biến, an toàn vệ sinh thực phẩm trong Bệnh viện
Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm
4. Hoạt động chuyên môn
- Đã xây dựng được thực đơn theo từng mặt bệnh, từng nhóm bệnh nhân nặng dựa trên những tài liệu tham khảo của bộ Y tế cũng như trong nước.
- Bảo đảm tư vấn, can thiệp dinh dưỡng, nuôi dưỡng bệnh nhân kịp thời, theo đúng chế độ bệnh lý, đúng tiêu chuẩn, đủ định lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Tham gia hội chẩn về dinh dưỡng tại các Khoa Lâm sàng.
- Tham gia đào tạo dinh dưỡng Lâm sàng
- Tham gia viết bài báo trên trang Web, Page của Bệnh viện
5. Các hoạt động trong khoa
Hoạt động tư vấn dinh dưỡng bệnh nhân
Hoạt động tư vấn giáo dục sức khỏe bệnh nhân