BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN: PHẤN ĐẤU ĐẠT BỆNH VIỆN TUYẾN TỈNH HẠNG I HOÀN CHỈNH
Tin đăng ngày: 15/5/2020 - Xem: 164

Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới và phát triển" phấn đấu xây dựng Bệnh viện đạt chuẩn bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng I hoàn chỉnh. Đây là mục tiêu đặt ra tại Đại hội Chi bộ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhận nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Bệnh viện Nội tiết Nghệ Anđã có bước phát triển “đột phá” toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động; cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cơ bản đáp ứng với quy mô của một bệnh viện chuyên khoa Hạng II tuyến tỉnh hoàn chỉnh. Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, mọi hoạt động khám, chữa bệnh từng bước được hiện đại hóa, mang tính chuyên nghiệp cao, thủ tục hành chính được cải cách gọn nhẹ, giảm phiền hà tối đa cho người bệnh.

Bệnh viện được phát triển theo mô hình bệnh viện chuyên khoa sâu của tỉnh và khu vực. Hệ thống khám, chữa bệnh được đổi mới, phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng.Chất lượng bệnh viện đạt 3.29, ở mức cao trong hệ thống khám, chữa bệnh công lập; chỉ số hài lòng người bệnh luôn đứng tốp đầu của tỉnh Nghệ An.

Nhiều kỹ thuật mũi nhọn, chuyên sâu tuyến Trung ương đã được phát triển như: phẫu thuật nội soi cắt các nhân tuyến giáp, Phẫu thuật nội soi điều trị basedow, Phẫu thuật nội soi cắt đốt hạch giao cảm ngực, Phẫu thuật tháo khớp chi, điều trị nhân tuyến giáp bằng đốt sóng cao tần RFA.

Các kỹ thuật chuyên sâu Hồi sức cấp cứu, nội khoa và chẩn đoán hình ảnh: Kỹ thuật thận nhân tạo cấp cứu-thường quy, kỹ thuật laser tĩnh mạch điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô, xây dựng hoàn chỉnh Labô xét nghiệm- Giải phẫu bệnh- Vi sinh đồng bộ, hiện đại, đảm bảo chất lượng theo đúng qui định tại Quyết định 2429/QĐ-BYT.... đã khẳng định được thương hiệu của bệnh viện trong khu vực.

Các chỉ tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt so với kế hoạch, công suất sử dụng giường bệnh đạt : 106 %; Số lần khám bệnh đạt : 150% ; Bệnh nhân điều trị nội trú đạt: 112,3%; Tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến: 0,5%; Số lần phẫu thuật đạt: 230%; Số lần thực hiện các thủ thuật xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh đều đạt và vượt trên 150%...

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Cấp ủy bệnh viện quan tâm chỉ đạo, xem đây một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng hành cùng với sự phát triển chuyên môn, kỹ thuật của Bệnh viện. Mỗi năm, có từ 10-20 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật được báo cáo, nghiệm thu có chất lượng và áp dụng hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã thực hiện 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh được công nhận.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Từ Thành - Báo suckhoedoisong.vn