BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN RA MẮT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Tin đăng ngày: 3/6/2020 - Xem: 234

Bệnh đái tháo đường là căn bệnh có số lượng người mắc ngày càng tăng, là mối đe dọa trực tiếp đối với sức khỏe người bệnh và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội.

Bệnh đái tháo đường phát triển âm ỉ, chỉ đến khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài thì lúc đó đã quá nặng, nên việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều đáng sợ nhất đối với người bệnh là những biến chứng của tiểu đường, chính vì vậy, việc phát hiện sớm và kiểm soát được bệnh tiểu đường là sự mong mỏi không chỉ riêng người bệnh, gia đình mà của toàn xã hội.

Được sự quan tâm của ban lãnh đạo cũng như mong muốn của các y, bác sỹ và bệnh nhân, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã quyết định thành lập câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường và có buổi lễ ra mắt vào chiều ngày 2/6/2020.

Ở buổi lễ ra mắt, câu lạc bộ cũng đã trình bày chủ đề đầu tiên với chế độ dinh dưỡng ở bệnh nhân đái tháo đường, đây là chủ đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Câu lạc bộ đái tháo đường sẽ là nơi để cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong phòng và điều trị bệnh. Từ đó, góp phần giúp việc quản lý và điều trị bệnh tốt hơn, đồng thời giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm.

Dự kiến câu lạc bộ đái tháo đường tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 tháng/1 lần. Thành viên tham dự có thể là bệnh nhân đang điều trị đái tháo đường, người thân của họ hoặc tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này.

Qua các đợt sinh hoạt sẽ tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa bệnh nhân, thân nhân và thầy thuốc, đồng thời biúp bệnh nhân hiểu biết về cách tự chăm sóc khi mắc đái tháo đường; tiến tới thực hiện nhiều chức năng hơn chức năng khám chữa bệnh, như chức năng giúp đỡ cộng đồng hiểu về bệnh và cách phòng ngừa, phát hiện và quản lý bệnh.

Các hình ảnh của buổi lễ ra mắt: