Hôm nay: 5,174 | Tất cả: 86,306

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN TỔ CHỨC TẬP HUẤN “HƯỚNG DẪN PHÒNG, XỬ TRÍ PHẢN VỆ”
Tin đăng ngày: 30/6/2020 - Xem: 138

Phản vệ là một trong những phản ứng dị ứng tức thì nguy hiểm, có thể dẫn tới sốc và gây tử vong nhanh chóng trong vòng một vài phút, nhưng nếu được cấp cứu kịp thời, đúng cách 80 - 90% bệnh nhân sẽ được cứu sống.

Để nâng cao năng lực về phòng, xử trí phản vệ, giúp hạn chế tai biến, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do phản vệ, hàng năm, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tổ chức các lớp tập huấn  “Hướng dẫn phòng, xử trí phản vệ”  theo Thông tư 51-BYT cho cán bộ nhân viên y tế trong toàn bệnh viện.

Chiều ngày 30/6, dưới sự chủ trì của ThS. BS. Phan Thế Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cùng giảng viên ThS. BS. Lê Thị Giang – Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu đã tiến hành tập huấn cho các nhân viên trong bệnh viện.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên có thể nhận biết sớm các dấu hiệu phản vệ, biết xử lý cấp cứu ban đầu một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, cách theo dõi bệnh nhân sau sốc, các phương pháp xác định nguyên nhân và quản lý tư vấn cho bệnh nhân và gia đình cách phòng tránh.

Cũng trong buổi tập huấn, có rất nhiều kinh nghiệm lâm sàng từ các case có nghi ngờ phản vệ đã được các bác sỹ, điều dưỡng chia sẻ, tạo được một không khí học tập đầy sôi nổi.

Với các kiến thức bổ ích, đáp ứng kịp thời nhu cầu của không chỉ các bác sỹ mà còn là các điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An mong rằng các học viên sẽ áp dụng kiến thức học được trong thực hành lâm sàng, giảm thiểu tối đa các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra do phản ứng phản vệ.

Trong thời gian tới, Ban lãnh đạo cùng hội đồng khoa học cũng đã có các kế hoạch bồi dưỡng thêm các kiến thức chuyên môn cho các nhân viên trong toàn bệnh viện, nhằm nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, giúp các y, bác sỹ tự tin hơn trong điều trị các bệnh nhân, giúp nâng cao sự hài lòng của người bệnh.