BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN TIẾP TỤC BÌNH TĨNH, CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Tin đăng ngày: 03/8/2020 - Xem: 73

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt trong bối càng có nhiều tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm mới, thực hiện theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã chủ động, tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch được tái lập lại nhằm chuẩn bị cho các phương án phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện đã chủ động thực hiện đồng bộ các phương án phòng chống dịch bao gồm:

1. Tất cả người dân khi đi vào bệnh viện đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh, thực hiện khai báo y tế và được cấp phát thẻ ra vào từ ngoài cổng trước khi vào bệnh viện.
  2. Phân luồng ngay các trường hợp người bệnh có nghi ngờ đi từ vùng dịch về hoặc có các triệu chứng liên quan đến dịch, tiếp nhận ở khu vực cách lý và báo với tổ phản ứng nhanh để có phương án xử trí.
  3. Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh. Trừ trường hợp người bệnh không tự phục vụ được và bác sỹ yêu cầu phải có người nhà ở lại chăm sóc, tối đa 1 người nhà/1 bệnh nhân.
  4. Tất cả mọi nhân viên đều cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid19, giúp bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Ngoài ra bệnh viện tiếp tục xây dựng kế hoạch hành động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ nhân viên bệnh viện hiểu biết về cách phát hiện, phòng chống, khoanh vùng và xử lý dịch hiệu quả. Bệnh viện cũng đã có các phương án chuẩn bị từ tất cả các khâu phân loại, khu vực cách ly bệnh, chẩn đoán, cấp cứu, điều trị khi phát hiện có người mắc bệnh, bảo đảm các hoạt động của bệnh viện trong trường hợp dịch bùng phát lớn, nhằm giảm thiệt hại về người do bệnh dịch.

Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã và đang chủ động tích cực triển khai các phương pháp nhằm đảm bảo an toàn tại chỗ, duy trì tốt nhất hoạt động của bệnh viện, góp phần cùng cả nước phòng, chống hiệu quả, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 một lần nữa.