BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN TẬP HUẤN "CẤP CỨU NGỪNG TUẦN HOÀN" CHO CÁC NHÂN VIÊN
Tin đăng ngày: 19/8/2020 - Xem: 166

Nằm trong hoạt động cập nhật kiến thức hàng năm cho nhân viên trong bệnh viện, chiều ngày 19/08, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã tổ chức lớp Tập huấn “Cấp cứu ngừng tuần hoàn”.
Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức, nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ ngừng tuần hoàn càng cao. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng đối với sinh mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ có nhiều cơ hội để cứu sống người bệnh, càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh đại dịch hiện nay.
Nằm trong hoạt động cập nhật kiến thức hàng năm cho nhân viên trong bệnh viện, chiều ngày 19/08, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã tổ chức lớp Tập huấn với nội dung “Cấp cứu ngừng tuần hoàn và Cấp cứu ngừng tuần hoàn ở bệnh nhân Covid-19” dưới sự chủ  trì của ThS. BS. Phan Thế Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu và do BS. Ph an Thế Thành - Khoa H ồi sức cấp cứu hướng dẫn.
Tại lớp tập huấn, giảng viên đã truyền đạt cho học viên hiểu được đại cương ngừng tuần hoàn; nguyên nhân gây ngừng tuần hoàn; cấp cứu, cách nhận biết và kích hoạt ngay hệ thông cấp cứu khẩn cấp; một số phương pháp cấp cứu theo trình tự C-A-B, phương pháp hồi sức tim phổi nâng cao, hướng dẫn sử dụng các thuốc hợp lý và an toàn khi cấp cứu bệnh nhân; phối hợp cấp cứu nhóm…Sau khi học lý thuyết, các nhân viên cũng đã được thực hành các kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn như ép tim, bóp bóng, đặt nội khí quản, sốc điện, truyền adrenalin và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn…
Dưới sự hướng dẫn, truyền đạt tích cực, nhiệt huyết của giảng viên, tất cả học viên đều tham gia với tinh thần sôi nổi, tích cực và nghiêm túc.
Đây là chương trình tập huấn hàng năm của Bệnh viện Nội tiết Nghệ An nhằm cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, qua đó nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện, hướng tới "sự hài lòng" của người bệnh.