KHOA - PHÒNG | KHOA DƯỢC - VTYT
KHOA DƯỢC - VẬT TƯ Y TẾ
Tin đăng ngày: 2/8/2019 - Xem: 5225

Đường dẫn liên kết: https://kdbvntna.home.blog/

Tập thể cán bộ nhân viên khoa dược-VTYT

1. Lịch sử phát triển:

Khoa Dược – Vật tư y tế được thành lập từ ngày 20/4/2009 mà tiền thân là khoa Xét nghiệm – Dược – Vật tư y tế. Trải qua 10 năm hoạt động, Khoa Dược – Vật tư y tế đã hoàn thành tốt vai trò cung cấp thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao đầy đủ, kịp thời, đảm bảo chất lượng phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Hiện nay khoa Dược – Vật tư y tế đang từng bước đẩy mạnh hoạt động dược lâm sàng bệnh viện, thường xuyên tổ chức thông tin thuốc, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả cho bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân.

Từ năm 2017, nhà thuốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An được công nhận đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc.

1. Cơ cấu tổ chức:

- Trưởng khoa: DSCK I: Bùi Huy Cường

- Kỹ thuật viên trưởng: DSTH Phạm Thị Thu Hiền

- Tổng số nhân viên: 05 trong đó: 01 DSCK I, 01 DSĐH và 03 DSTH.

- Địa chị VP Khoa: Tầng 4 - Khu nhà A

- Đường dẫn liên kết: https://kdbvntna.home.blog/

- Số điện thoại: 02383.568.553

Trưởng khoa: DSCK I Bùi Huy Cường

Kỹ thuật viên trưởng: Phạm Thị Thu Hiền

1. Cơ sở vật chất:

Hiện nay khoa Dược đã được trang bị phần mềm quản lý bệnh viện để quản lý xuất nhập thuốc, các kho được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác bảo quản và xuất nhập thuốc như: điều hòa, máy hút ẩm, ẩm kế, nhiệt kế, máy tính … Nhà thuốc có đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn “Thực hành nhà thuốc tốt”.

1. Chức năng - Nhiệm vụ

4.1 Chức năng:

Khoa Dược-VTYT là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược-VTYT có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

4.2 Nhiệm vụ:

- Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).

- Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.

- Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị.

- Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.

- Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi, báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.

- Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.

- Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.

- Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý đặc biệt là sử dụng kháng sinh và theo dõi tình hình kháng kháng sinh trong bệnh viện.

- Tham gia chỉ đạo tuyến.

- Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.

- Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.

- Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.

- Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc) khí y tế.

Khoa - Phòng khác:
PHÒNG HÀNH CHÍNH TỔNG HỢP (8/8/2019)
KHOA NGOẠI TỔNG HỢP (2/8/2019)
KHOA DƯỢC - VẬT TƯ Y TẾ (2/8/2019)
KHOA ĐÁI THÁO ĐƯỜNG (1/8/2019)
KHOA GIẢI PHẪU BỆNH (31/7/2019)
KHOA NỘI TIẾT TỔNG HỢP (30/7/2019)
KHOA KHÁM BỆNH (30/7/2019)
KHOA XÉT NGHIỆM (29/7/2019)
KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU (26/7/2019)
KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH (26/7/2019)
PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (26/7/2019)