Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tổ chức tập huấn Kỹ năng tư vấn, truyền thông , giáo dục sức khỏe cho điều dưỡng viên, kỹ thuật viên năm 2019.
Tin đăng ngày: 15/8/2019 - Xem: 140

Chiều ngày 08/8/2019, tại Hội trường của BV Nội tiết Nghệ An đã diễn ra buổi Tập huấn Kỹ năng tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe cho điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Tới dự lớp tập huấn có BSCKII Nguyễn Thanh Bình - Bí thư chi bộ – Giám đốc Bệnh viện cùng với sự tham gia của các lãnh đạo các khoa, phòng và hơn 70 điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đang công tác bệnh viện.

BSCKII Nguyễn Thanh Bình Bí thư chi bộ - GĐ bệnh viện tham gia chỉ đạo buổi tập huấn TT-GDSK

Tư vấn truyền thông giáo dục sức khỏe (TT –GDSK) khỏe có vai quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với người bệnh và nhân dân. Tư vấn, TT – GDSK đối với cơ sở y tế còn được xem là yếu tố làm cải thiện chất lượng và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

Trong buổi tập huấn Giảng viên BSCK I Nguyễn Đình Tuyên đã truyền tải các kỹ năng để chúng ta có thể tuyên truyền, truyền thông những thông tin, những điều cần thiết cho các bệnh nhân, và phương pháp để kết nối nhân viên y tế với bệnh nhân gần nhau hơn. Truyền thông về giáo dục sức khỏe là rất quan trọng, vì điều đó giúp chúng ta cảnh báo với các bệnh nhân về những nguy cơ của bệnh, giúp bệnh nhân chủ động phòng tránh, và biết cách để phối hợp cùng bác sĩ khi bệnh xảy ra.

BSCKI Nguyễn Đình Tuyên trao đổi và truyền đạt kiến thức kỹ năng tư vấn và giáo dục truyền thông

Đặc biệt là kỹ năng tư vấn sức khỏe cho người bệnh được chú trọng. Tại lớp học đã đưa ra các tình huống, các câu hỏi thảo luận giúp các học viên ứng dụng vào thực tiễn để tư vấn cho người bệnh đạt hiệu quả tốt nhất và thực hiện giao tiếp ứng xử giữa cán bộ y tế với đồng nghiệp, người bệnh và người nhà người bệnh, tạo niềm tin cho người bệnh đồng thời giúp học viên phát huy năng lực bản thân. Qua đó xây dựng nền tảng văn hóa giao tiếp ứng xử, tạo môi trường làm việc văn minh, lịch sự, niềm tim và sự kỳ vọng của nhân dân đối với Bệnh viện.

Các học viên tham gia trao đổi các tình huống trong buổi tập huấn

Buổi tập huấn diễn ra trong không không khí vui vẻ, cởi mở, các thành viên chủ động nêu ra các tình huống thực tế gặp phải trong qua trình thực hiện tư vấn giáo dục sức khỏe cho người dân. Thông qua lớp tập huấn các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đã có thêm những kỹ năng cần thiết về truyền thông, giáo dục sức khỏe, kỹ năng về giao tiếp ứng xử với bệnh nhân đến khám, điều trị nôi trú và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung. Buổi tập huấn thành công tốt đẹp.