Bệnh viện Nội tiết Nghệ An kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
Tin đăng ngày: 19/12/2015 - Xem: 155

Tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Nội tiết Nghệ An có GS.TS Thái Hồng Quang – Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam; GS.TS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hải Thủy - P. Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam; TS Phan Hữu Dương - Phó ban Dự án Đái tháo đường Trung ương... Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Bệnh viện Nội tiết Nghệ An (tiền thân là Trạm Nội tiết Nghệ Tĩnh, Trung tâm Nội tiết Nghệ An) được thành lập vào ngày 14/11/1977. Trải qua 40 năm phát triển, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh; luôn thực hiện tốt công tác khám và điều trị các bệnh lý về nội tiết, rối loạn chuyển hóa trên địa bàn tỉnh và khu vực; trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Bệnh viện Nội tiết Nghệ An kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Sơn

Với nhiều thành tích đạt được, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã được Nhà nước, Bộ Y tế, UBND tỉnh Nghệ An tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Hạng Nhì (2014), Huân chương Lao động Hạng Ba (2009), Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh (năm 2013 và 2014), Bằng khen của Chính phủ (năm 2007).

Phát biểu chúc mừng Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích nổi bật trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của bệnh viện trong suốt lịch sử 40 năm.

Đồng chí Lê Minh Thông mong muốn: Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của một đơn vị được giao thực hiện quyền tự chủ hoàn toàn về nguồn tài chính, nhân lực; tập trung xây dựng, đào tạo, thu thút nguồn nhân lực có chất lượng cao; nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại; thực hiện tốt đề án nâng cao y đức cho cán bộ nhân viên...

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ “ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An 40 năm xây dựng phát triển 14/11/1977 -14/11/2017”; trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Nghệ An”... Sở Y tế Nghệ An tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng Bệnh viện Nội tiết Nghệ An.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 3 cá nhân ở Bệnh viện Nội tiết có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, ngày 12/11, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Khoa học Bệnh viện Nội tiết Nghệ An mở rộng lần thứ 2 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam về Nội tiết, Tim mạch và các bệnh viện nội tiết lớn trong cả nước.

Sau buổi lễ kỷ niệm, trong buổi chiều 12/11, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn thế giới phòng chống Đái tháo đường (14/11/2017) với chủ đề “ Phụ nữ và Đái tháo đường - Chúng ta có quyền có tương lai khỏe mạnh”./.