ĐÀO TẠO - NCKH
SINH HOẠT KHOA HỌC “HƯỚNG DẪN ĐỌC KẾT QUẢ KHÍ MÁU ĐỘNG MẠCH”
Tin đăng ngày: 13/2/2020 - Xem: 369

Việc theo dõi và điều chỉnh các rối loạn cân bằng toan kiềm đặc biệt quan trọng, giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ở nhiều chuyên khoa, nhất là các bệnh nhân nặng ở các khoa phòng. Vì vậy, xét nghiệm khí máu động mạch là hết sức cần thiết.

Vào chiều ngày 13/02/2020, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Hướng dẫn đọc kết quả khí máu động mạch” với phần trình bày của báo cáo viên ThS. BS. Phan Thế Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện.

Trong buổi sinh hoạt khoa học, báo cáo viên đã hướng dẫn cách đọc các chỉ số cơ bản, cùng cách đánh giá nhanh một kết quả và sự áp dụng thực tế trong chỉ định thực hành lâm sàng tại bệnh viện của xét nghiệm khí máu động mạch.

Buổi sinh hoạt khoa học đã giúp cho các bác sỹ, dược sỹ trong bệnh viện hiểu được hơn tầm quan trọng của khí máu động mạch cũng như tự tin hơn khi xử trí những bệnh nhân có các biểu hiện về rối loạn cân bằng toan kiềm.

Trong thời gian sắp tới, ban lãnh đạo bệnh viện cùng hội đồng khoa học sẽ tiến hành thêm các buổi sinh hoạt khoa học định kỳ với các chủ đề cập nhật kiến thức cho toàn bộ các nhân viên trong bệnh viện.

Đào tạo - NCKH khác:
BỆNH VIỆN NỘI TIẾT NGHỆ AN TỔ CHỨC BÁO CÁO ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM 2020 (27/2/2020)
SINH HOẠT KHOA HỌC “HƯỚNG DẪN ĐỌC KẾT QUẢ KHÍ MÁU ĐỘNG MẠCH” (13/2/2020)
Chương trình đào tạo y khoa: “Điều trị tối ưu bệnh lý tim mạch – Chuyển hoá, từ khuyến cáo tới thực hành” (30/9/2019)
Khai giảng bác sỹ chuyên khoa nội tiết cơ bản (29/9/2019)